NHẬN ĐIỆN THÀNH CÔNG MÁY BIẾN ÁP T2 NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN BOT VÂN PHONG 1

Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 được xây dựng tại Trung tâm điện lực Vân Phong, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa do Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD. Theo kế hoạch, cả 2 tổ máy với công suất 1.320 MW khi đi vào vận hành sẽ cung cấp cho hệ thống điện khoảng 9 tỷ kWh/năm. Đây là một trong những dự án có lắp đặt tổ máy phát với công suất 660MW thuộc loại lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 là dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT thứ 5 trên tổng số hơn 15 dự án các Nhà máy Nhiệt điện đốt than được xây dựng mới mà Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Thí nghiệm Điện (ETRC) đã được các CĐT tin tưởng lựa chọn là đơn vị Cung cấp các dịch vụ liên quan đến tư vấn thủ tục đóng điện và Thí nghiệm hiệu chỉnh, chạy thử lần đầu cho các thiết bị điện đến cấp điện áp 500kV trước khi đưa vào sử dụng.

Tiếp nối thành công của đóng điện thành công Sân phân phối 500kV và hoà lưới thành công Tổ máy 1, với tinh thần quyết tâm làm việc trong thời tiết nắng nóng, ngày 06/06/2023 ETRC đã phối hợp với Chủ đầu tư, Liên danh Tổng thầu cùng các đơn vị liên quan của EVN hoàn thành các thủ tục nghiệm thu, đóng điện thành công Máy biến áp T2.

Việc nhận điện thành công Máy biến áp T2 lần này tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế, khẳng định sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng đối với ETRC.

Một số hình ảnh tại Nhà máy do ĐCT cung cấp:

Cán bộ kĩ thuật của ETRC đang phối hợp kiểm tra Giấy tờ, làm việc với các bên để chuẩn bị thủ tục đóng điện
Các thành viên của ĐCT chụp Ảnh lưu niệm sau khi đóng điện Thành công tại PĐK Trung Tâm
Các thành viên của ĐCT chụp Ảnh lưu niệm chúc mừng với đại diện của đơn vị Tổng thầu và CĐT
ĐCT tăng ca ban Đêm để kiểm tra, chuẩn bị các công việc cho kịp thời tiến độ Đóng điện