DỰ ÁN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN BOT VÂN PHONG 1 HOÀN THÀNH CÔNG TÁC: CHẠY THỬ NGHIỆM CÔNG SUẤT TIN CẬY BAN ĐẦU TOÀN NHÀ MÁY VÀ BÀN GIAO VẬN HÀNH SÂN PHÂN PHỐI 500KV

Thời điểm những ngày cuối năm 2023 và đầu năm 2024 vừa qua chủ đầu tư Dự án Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 – Công ty TNHH Điện lực Vân Phong đã liên tiếp có những bước chạy nước rút , hoàn thành các cột mốc cuối cùng và quan trọng nhất của Dự án này.

Trong các ngày 25 và 26 tháng 12 năm 2023, dưới sự chứng kiến của các đại diện thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam, Công ty mua bán điện, Đơn vị Kỹ sư độc lập, Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 đã tiến hành Thử nghiệm Công suất Tin cậy Ban đầu (IDC) cho toàn bộ nhà máy thành công. Quá trình thử nghiệm diễn ra ổn định, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và được các bên liên quan đánh giá cao về chất lượng thiết bị được lắp đặt tại dự án. Đây là cột mốc lớn cuối cùng mà các nhà máy điện BOT cần chứng minh để làm cơ sở cho việc công bố ngày vận hành thương mại (COD).

Đại diện các đơn vị chụp ảnh kỷ niệm thời khắc hoàn thành thử nghiệm IDC

Tiếp đó ngày 15/1/2024 Công ty TNHH Điện lực Vân Phong cùng Công ty Truyền tải điện 3 đã tổ chức buổi lễ Bàn giao tiếp nhận vận hành Sân phân phối 500kV Vân Phong tại hiện trường. Lễ bàn giao với sự góp mặt và chủ trì của đại diện Ban giám đốc hai đơn vị được diễn ra trang trọng, xen lẫn trong không khí hứng khởi, mong chờ ngày này từ rất lâu của cán bộ và nhân viên chủ đầu tư dự án, đơn vị tổng thầu. Để đạt được bước tiến về công tác bàn giao khối tài sản lớn này của dự án cho phía EVN và đơn vị trực tiếp quản lý vận hành – Công ty truyền tải điện 3 một cách nhanh chóng là kết quả của những nỗ lực và quyết tâm rất lớn của cả 2 phía trong suốt thời gian qua.

Đại diện Ban giám đốc 2 đơn vị trao hoa kỷ niệm tại Lễ bàn giao
Đoàn công tác Công ty truyền tải điện 3 và Công ty Điện lực Vân Phong chụp ảnh lưu niệm

Là một cánh én nhỏ trong cả chuỗi công tác và khối lượng công việc khổng lồ của dự án Công ty CP nghiên cứu và thí nghiệm điện (ETRC) rất vinh dự, tự hào khi đã được đồng hành cùng chủ đầu tư, đơn vị tổng thầu và góp mặt tại các những thời điểm cuối cùng, quan trọng nhất của dự án.  Công ty CP nghiên cứu và thí nghiệm điện xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý khách hàng đã đặt trọn lòng tin vào dịch vụ kỹ thuật cũng như tư vấn thủ tục cho dự án mới của ETRC, xin chúc mừng thành công của dự án.

Đ.K.H