Thí nghiệm cáp lực

Thí nghiệm cable để phát hiện sự hư hỏng từ từ của cable đang vận hành, hoặc nghiệm thu kiểm tra sau khi lắp đặt, sửa chữa để đóng điện đưa vào vận hành.
Kiểm tra cable và thiết bị đóng cắt sau khi lắp đặt để tránh các lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất tại nhà máy, hư hỏng khi vận chuyển hoặc lắp đặt tại hiện trường. Việc thử nghiệm tránh được các sự cố nghiêm trọng khi đóng điện.
Phép thử cable thường được thực hiện dùng thiết bị thử điện áp tăng cao AC hoặc DC, tùy thuộc vào đặc tính kỹ thuật và mục đích sử dụng của thiết bị.
Với các thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn IEEE và tiêu chuẩn công nghiệp, ETRC cung cấp các phương pháp thử nghiệm cable chuyên gia cũng như thiết bị thử nghiệm tương ứng đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị.

caplucETRC cũng có thể áp dụng phương pháp thí nghiệm mới theo yêu cầu với tần số thấp (VLF 0.1-1.0Hz) với điện áp hình sin thời gian thí nghiệm từ 15 phút đến 45 phút để xác định cách điện của toàn sợi cáp, VLF được áp dụng cho mọi mẫu thử cable, tại các đầu cable cũng như điểm đấu nối, phù hợp cho cable lắp mới cũng như cable đang vận hành.