Hòa lưới Tổ máy 1 – Nhà máy thủy điện Bắc Hà – Lào Cai

 Ngày 15/6/2012, sau thời gian tập trung cao độ khắc phục nhiều khó khăn về thời tiết và phát sinh, đội kỹ thuật của công ty ETRC sát cánh cùng Chủ đầu tư, nhà cấp hàng, chuyên gia nước ngoài, các đơn vị thi công, lắp đặt…, đã hòa thành công tổ máy số 1 công suất 45MW – Nhà máy thủy điện Bắc Hà vào lưới điện Quốc gia điện áp 220kV tuyến đường dây 220kV Lào Cai – Yên Bái, góp phần kịp thời cung cấp điện cho Miền Bắc trong giai đoạn thiếu điện do nắng nóng. Tổ máy 1 đã được thử các điều kiện khi mang tải cao, sa thải phụ tải đột ngột, đặc tính bảo hành…theo đúng các quy định, quy phạm kỹ thuật. Tiến độ đóng điện Tổ máy 1 cũng thỏa mãn quyết tâm đặt ra của toàn bộ cán bộ công nhân viên tham gia xây dựng.
Đội thí nghiệm của ETRC đã được Chủ đầu tư, tư vấn giám sát, và các đơn vị thi công đánh giá cao về trình độ, sức trẻ, tinh thần nhiệt tình khắc phục và đáp ứng mọi khó khăn trên công trường xây dựng, nắm bắt làm chủ công nghệ và sự chuyên nghiệp trong công việc.
Với tinh thần khi thế cao trên công trường, Tổ máy số 2 sẽ được hoàn thiện và hòa lưới trong vòng 1 tháng tiếp theo. Nhà máy thủy điện Bắc Hà với công suất 2 tổ máy 90MW với tổng giá trị đầu tư hơn 2000 tỷ đồng hoàn thiện đúng tiến độ ngoài đem lại lợi ích kinh tế lớn cho Chủ đầu tư, mà cho xã hội và an toàn trong việc cung cấp điện của Việt Nam trong thời kỳ phát triển.
Một số hình ảnh của đội thí nghiệm ETRC trên công trường Nhà máy thủy điện Bắc Hà

3_BHa_Khau hieu 2_BHa_Doan ket 1_BHa_kho khan

ETRC khắc phục mọi khó khăn do thời tiết, địa hình của công trình để có mặt kịp thời phối hợp với tiến độ của công trình đề ra

5_BHa_Hoa may 2_BHa_nghi ngoi

4_BHa_Nghien cuu

Phút trao đổi công việc hàng ngày và nghỉ ngơi giản dị trên công trường Thủy điện Bắc Hà của đội thí nghiệm ETRC

 6_BHa_theo doi 6_BHa_To may

7_BHa_BTK

Kỹ sư Bùi Thức Khiết, tổ trưởng tổ chuyên gia của Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước dự án Thủy điện Sơn La và Lai Châu, nguyên Giám đốc Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, một biểu tượng sống của ngành thủy điện đang trao đổi với kỹ sư của ETRC về thí nghiệm tổ máy đang mang tải, kiểm tra đặc tính làm việc và thông số bảo hành của tổ máy 1.